Máy sấy khí hấp thụ

Hiển thị một kết quả duy nhất

Máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí hấp thụ tại Cát Phong sử dụng các hạt hút ẩm để làm khô không khí. Không khí nén ẩm đi vào máy sấy khí và đi qua chất làm khô, nơi hơi nước bị giữ lại bởi chất hút ẩm và không khí khô thoát ra khỏi máy sấy khí. Sau một thời gian sử dụng, chất hút ẩm được bão hòa với nước.

Bạn đã biết máy sấy khí hấp thụ là gì?

Máy sấy khí hấp thụ là một loại máy sấy khí nén, sử dụng vật liệu hút ẩm cực mạnh để hút ẩm trong dòng khí nén. Loại máy sấy này có thể đạt đến điểm sương rất thấp mà không bị đóng băng.

Hiệu quả tách bụi bẩn, hơi nước khỏi khí nén lên đến 99%. Đối với các loại máy cần lưu lượng gió lớn và làm khô triệt để, máy sấy khí hấp thụ là lựa chọn tốt nhất. Hiện dòng sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sơn, điện tử, dược phẩm, thực phẩm, cơ khí …

Cấu tạo máy sấy khí hấp thụ

Trên thị trường hiện nay, máy sấy khí hấp thụ này sẽ có cấu tạo riêng tùy thuộc vào hãng sản xuất. Nhưng nhìn chung, thiết bị này gồm các bộ phận chính sau:

 • Van điện tử: Cho phép khí nén nạp vào trước khi làm khô không khí.
 • Van điện từ : Chịu trách nhiệm điều khiển van điện từ thoát nước.
 • Van một chiều cho phép không khí nóng tái sinh đi qua.
 • Van một chiều cấp khí khô đã được xử lý.
 • Van giảm âm.
Ngoài ra thiết bị này còn có hai máy sấy dùng để đựng hạt hút ẩm. Hiện nay, đa số người ta sử dụng hai loại hạt hút ẩm chính với tính chất khác nhau bao gồm: hạt Alumium và hạt Silicagel.
may-say-khi-hap-thu
Ngoài ra, máy sấy khí nén còn có một số bộ phận khác như bộ điều chỉnh, đồng hồ đo nhiệt độ, cảm biến độ ẩm… Các bộ phận này giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Đây là những bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí kiểu hấp thụ

 • Sau khi ra khỏi máy, khí nén được đưa qua các hệ thống xử lý khí như máy sấy tác nhân lạnh, bộ lọc đường ống và bộ làm mát. Và nó sẽ đi qua máy sấy khí hấp thụ. Đây là giai đoạn giúp chuẩn bị không khí sạch cho khí nén.
 • Thiết bị này giúp loại bỏ lượng nước, hơi dầu và các chất bẩn còn sót lại trong khí nén, để tạo ra không khí làm việc sạch và khô.
 • Các hạt hút ẩm đảm nhận vai trò của nước, và giữ lại toàn bộ lượng nước trong khí nén. Một điều khiển được tích hợp trong mỗi máy sấy khí hấp thụ. Bằng cách này, khí đi vào1 bên hông tháp được kiểm soát. Tháp còn lại tái sinh trong khí này và làm khô các phần tử nước đã ngâm trước đó, để chuẩn bị cho quá trình làm khô khí nén trong các chu trình tiếp theo. Mỗi bộ tháp đôi khi hoạt động để hút nước, đôi khi để phục vụ chức năng tái sinh.
 • Ngoài ra, các thông số hiển thị trên bảng điều khiển cho phép người dùng theo dõi chỉ số hút ẩm, thời gian thay hạt.

Ưu – Nhược điểm của máy sấy khí hấp thụ mà bạn cần biết

Ưu điểm vượt trội của mấy sấy khí kiểu hấp thụ

Sử dụng máy sấy khí hấp thụ giúp làm khô một lượng lớn khí nén. Đây là một điểm cộng lớn mà máy sấy lạnh không có được. Theo đánh giá của các chuyên gia, chất lượng khí có thể đạt độ khô 99% khi được máy xử lý hoàn toàn.

may-say-khi-hap-thu

Hạn chế của máy

Chi phí đầu tư và lắp đặt một máy sấy khí hấp thụ khá cao. Đồng thời, chi phí bảo dưỡng và mua chất hút ẩm khá lớn. Đây cũng là một vấn đề mà khách hàng cần lưu ý trước khi đưa ra quyết định mua thiết bị này.

Lưu ý khi bảo dưỡng để máy có thể hoạt động lâu hơn

 • Tuổi thọ của chất hút ẩm liên quan trực tiếp đến khả năng ngập nước và tái sinh. Người dùng cần lưu ý vấn đề này, để đảm bảo máy sấy khí luôn hoạt động tốt nhất có thể.
 • Người dùng sẽ thấy cảnh báo thông qua bảng điều khiển. Hoặc lấy mẫu dưới đáy chai để kiểm tra trực tiếp. Nếu hạt hỏng nặng hoặc đổi màu thì phải thay chất hút ẩm mới.
 • Trước khi lắp đặt máy, phải lắp thêm bộ lọc đường ống để lọc lượng dầu có lẫn trong khí nén. Nếu dầu được trộn với không khí nén, nó sẽ dính vào chất làm khô. Đây là nguyên nhân làm giảm khả năng hút ẩm trong khí nén.

Cát Phong tự tin là nhà cung cấp máy sấy khí hấp thụ chất lượng, uy tín nhất hiện nay

Tại Cát Phong, việc cung cấp và bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí, máy sấy khí hấp thụ được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của công ty. Với đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí. Khách hàng được đảm bảo về độ tin cậy với thời gian đáp ứng nhanh chóng, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh và thời gian bảo hành lâu dài.

Mọi nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa, cung cấp vật tư, tư vấn vui lòng gọi 0274 378 6288 để được giải đáp và hỗ trợ.