Nguyên nhân dẫn đến máy nén khí bị rò rỉ và cách sửa chữa kịp thời

Máy nén khí công nghiệp đóng góp vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp, công ty lớn. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng dài hạn, máy nén khí cũng sẽ gặp một số vấn đề phát sinh ảnh hưởng tới thiết bị máy nén. Hiên tượng rò rỉ khí nén cũng sẽ không đáp ứng được công việc cho người sử dụng. Bài viết dưới đây Công ty cung cấp máy nén khí Cát Phong sẽ tổng hợp những nguyên nhân và cách sửa chữa máy nén khí trong quá trình hoạt động, đảm bảo thiết bị hoạt động an toàn và hiệu quả.

sửa chữa máy nén khí

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy nén khí bị rò rỉ

Máy nén khí trục vít rất dễ gặp phải sự cố máy nén khí bị rò rỉ khí nén khi hoạt động. Theo các chuyên gia tại công ty chúng tôi, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này ở thiết bị:

  • Do điều kiện khí hậu: điều kiện khí hậu ở Việt nam khá nóng ẩm, bởi vậy khí nén vừa ở nhiệt cao lại có độ ẩm lớn sẽ làm thúc đẩy quá trình ăn mòn, lão hóa các chi tiết có trong máy, lâu dần sẽ sinh ra tình trạng máy nén khí bị rò rỉ khí nén và tổn thất năng lượng.
  • Do môi trường có nhiều bụi bẩn. Bụi sẽ vào máy bơm khí nén và hòa với nước, dầu. Một thời gian dài bụi sẽ gây ra tắc ở một số bộ phận của máy nén khí và dẫn tới tình trạng máy nén khí bị rò rỉ khí nén.
  • Do sự chủ quan của người dùng: Khi máy hoạt động, phải đảm bảo nguồn điện máy vận hành được trơn tru không sẽ dẫn tới việc sụt áp suất của hệ thống gây nên sự hao tổn khí và hệ thống hoạt động kém hiệu quả.

> Xem thêm: máy nén khí 2021

Gợi ý cách sửa chữa máy nén khí khi bị rò rỉ

Khi bạn phát hiện ra tình trạng này thì bạn có thể xiết chặt lại các mối nối trên máy nén khí, thay thế những chi tiết đã bị hư hỏng như các bộ phận khớp nối, các chi tiết ống ghép, các bộ phận gioăng cao su của máy nén khí, những điểm xả ngưng và bẫy ngưng của máy nén xem nó có bị hư hỏng hoặc bị hở hay là không.

Bạn phải chú ý lựa chọn những loại ống ghép, ống ngắt, ống cứng và ống mềm có chất lượng cao để đảm bảo cho hệ thống khí nén của bạn được kín hoàn toàn để khắc phục sửa chữa máy nén nén khí bị rò rỉ.

Mỗi một nguyên nhân khiến cho máy nén khí bị rò rỉ khí nén sẽ có cách sửa chữa máy nén khí khác nhau. Vì thế, bạn cũng cần chú ý vệ sinh và tiến hành bảo dưỡng máy nén khí định kỳ để đảm bảo cho máy làm việc ổn định lâu dài thì tốt nhất bạn nên tiến hành thay thế mới các chi tiết này.

Đối với trường hợp bình hơi khí nén của bạn bị thủng thì cách tốt nhất là bạn nên mua máy nén khí mới.

Loại hình dịch vụ sửa chữa máy nén khí trên thị trường hiện nay

Sửa chữa máy nén khí theo tình trạng

– Đây là loại hình dịch vụ bị động của khách hàng vì khi máy hỏng hoặc gặp vấn đề gì mới có sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật viên.

Sửa chữa máy nén khí trục vít trọn gói

– Đây là loại hình rất phổ biến với hình thức sửa chữa theo kế hoạch giao cho đội ngũ kỹ thuật viên thực hiện toàn bộ.

– Lợi ích của dịch vụ sửa chữa máy nén khí trọn gói:

  • Chi phí giá thành giảm
  • Không mất công đào tạo nhân viên
  • Không cần tốn tiền tìm kiếm, mua phụ tùng về sửa chữa.

Sửa máy nén khí trục vít theo định kỳ

– Đây là loại hình dịch vụ sửa chữa máy nén khí trục vít phổ biến nhất, giúp phát hiện tình trạng hư hỏng, sự cố để sửa chữa kịp thời.

>> Xem thêm: máy sấy khí tốt trên thị trường hiện nay

Công ty sửa chữa bảo hành máy nén khí Cát Phong

công ty sửa chữa máy nén khí

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp hệ thống máy nén khí công suất lớn để phục vụ quý khách hàng với chất lượng máy tốt nhất, giá thành hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ thêm các dịch vụ sửa chữa bảo hành máy nén khí với quy trình làm việc tận tâm, chuyên nghiệp. Công ty Thương mại Dịch vụ Cát Phong sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm lẫn những bạn trẻ năng động để mang lại những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ máy nén khí bình dương của công ty chúng tôi.

Liên hệ với công ty chúng tôi qua những thông tin dưới đây:

Địa chỉ: 27B/1, Khu Phố 1A, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Hotline: 0274 378 6288
Email: yaojen1689@gmail.com
Website: catphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *