Hướng dẫn chỉnh áp suất máy nén khí

Máy nén khí được cung cấp tới thị trường gồm rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng với kích thước, dung tích, áp suất khác nhau. Để máy nén khí hoạt động hết công suất bạn cần lựa chọn loại máy có áp suất phù hợp với mục đích sử dụng. Vậy có những loại áp suất máy nén khí nào trên thị trường hiện nay? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về từng dòng sản phẩm nhé!

ap-suat-may-nen-khi-1

> Xem thêm: máy nén khí piston cao cấp

Tìm hiểu áp suất máy nén khí

Các loại máy nén khí đều hoạt động với công suất từ 6->7 bar hoặc có khi lên tới 15-> 30 bar. Hơn nữa, để đáp ứng được công năng làm việc cao độ những máy có áp suất lên tới 200-> 300 bar. Áp suất máy nén khí thường có nhiều cấp độ khác nhau để bạn lựa chọn. Do đó, khi lựa chọn bàn cần xem mục đích sử dụng máy trong lĩnh vực gì để lựa chọn áp suất máy nén khí cho phù hợp.

Máy nén khí nào có thể điều chỉnh được áp suất?

Chắc đây là câu hỏi được hầu hết người sử dụng quan tâm rằng loại máy nén khí nào thì mới nên điều chỉnh áp suất. Việc điều chỉnh áp suất máy nén khí thì đều có thể áp dụng cho cả máy trục vít và máy nén khí piston.

Còn đối với các loại máy bơm khí nén mini, áp suất sẽ được điều chỉnh trên bộ công tắc áp suất của sản phẩm nén khí. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mã sản phẩm của thiết bị nén khí mà việc điều chỉnh áp suất trên bộ công tắc áp suất khác nhau.

> Xem thêm: máy nén khí không dầu chính hãng

Lựa chọn áp suất máy nén khí

Áp suất khí nén và lưu lượng khí nén có quan hệ tỉ lệ nghịch với nhau. Rất nhiều người nhầm tưởng áp suất khí nén và lưu lượng khí tỷ lệ thuận nên luôn có xu hướng ưu tiên các máy có áp lực cao.

Khi chọn máy nén khí cần ưu tiên máy nén khí áp lực rất cao từ 10-12 kg/cm2( bar). Tuy nhiên trong nhà máy sản xuất chỉ dùng áp lực 7-8 kg/cm2(bar). Người ta thường có suy nghĩ sai lần rằng chọn loại máy có áp suất cao so với nhu cầu sử dụng để hạn chế tổn hao lưu lượng khí. Nhưng thực tế thì tình trạng nãy rất dễ gây lãng phí và không phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều nhà máy hiện nay.

Bạn có thể tham khảo qua 4 dòng áp suất máy nén khí dưới đây:

– Dòng máy nén khí áp lực 7.5 kgf/cm2: áp lực max đạt 7.5 bar, áp lực chạy ổn định từ 6-7 bar.

– Dóng máy nén khí áp lực 8.5 kgf/cm2: áp lực max đạt 8.5 bar. áp lực chạy ổn định từ 6-8 bar. Nhiều nhà máy cẩn thận chọn áp lực cao này để phòng ngừa tổn hao trên đường ống.

– Dòng máy nén khí áp lực 10kgf/cm2: áp lực max đạt 12 bar, áp suất chạy ổn định từ 8-10 bar. Rất ít nhà máy chọn áp lực cao như này.

– Dòng máy nén khí áp lực 14kgf/cm2: áp lực cao 14bar được rất ít nơi sử dụng. Nhiều nhà máy sử dụng áp lực cao hẳn như 30-40 bar hoặc 200-300bar.

Việc chọn lựa áp suất máy nén khí là rất quan trọng. Lựa chọn áp suất máy nén khí đúng giúp tuổi thọ dài lâu hơn và tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn chỉnh áp suất máy nén khí

ap-suat-may-nen-khi

Việc đặt áp suất máy nén khí đúng ảnh hưởng đến tuổi thọ máy nén khí. Áp suất khi máy chạy có tải và áp suất khi máy chạy không tải phải chênh nhau từ 0.8-1 bar. Nếu cài đặt biên độ dao động của áp suất đóng và áp suất cắt quá sát nhau sẽ gây ra tình trạng máy đóng ngắt liên tục dẫn đến hỏng van hút, động cơ chính và làm hỏng máy.

Đa số chỉnh áp suất thông qua rơ le áp suất khí nén hoặc van điều chỉnh áp suất. Bạn chỉ cần bấm nút trên màn hình điều khiển và điều chỉnh áp suất máy nén khí theo tín hiệu điện.

Điều chỉnh áp suất máy nén khí thông qua công tắc áp suất hoặc rơ le áp suất được sử dụng cho máy nén khí piston hoặc máy nén khí trục vít. Điều chỉnh bằng cách bật tắt hoặc vặn thông thường.

Điều chỉnh áp suất đóng cửa hút thực chất là điều chỉnh độ căng của lò xo 3 để tăng hay giảm lực ép xuống thanh lõi 4a để giữ chốt của lõi 4b đóng khít cửa khí giữa 5. Khi áp lực khí vào đường IN đủ lớn để thắng được lực ép lò xo 3, cửa khí 5 sẽ mở ra, khí nén sẽ thoát ra đường OUT để đẩy cửa hút đóng lại, máy nén khí trục vít chuyển sang giai đoạn chạy không tải.

> Xem thêm: máy nén khí good air giá rẻ

Câu hỏi liên quan?

Áp suất máy nén khí gồm mấy dòng?

Máy nén khí gồm 4 dòng máy nén khí áp lực chính là: 7.5 kgf/cm2, 8.5 kgf/cm2, 10kgf/cm2, 14kgf/cm2

Các sản phẩm dây máy nén khí của Cát Phong có xuất xứ từ đâu?

Dây máy nén khí của chúng tôi đều có xuất xứ từ: Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan,…

Cát Phong đã cung cấp sản phẩm của mình tại những tỉnh nào?

Nhà phân phối máy nén khí Cát Phong chúng tôi đã cung cấp tại nhiều tỉnh lớn khác nhau trên cả nước như: Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Nai,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *